Phổ Yên – Thái Nguyên định hướng lên thành phố

 Căn cứ theo quy định về tiêu chí, tiêu chuẩn phân loại đô thị được quy định tại Nghị quyết số 1210/2016 ngày 25/5/2016 của UBTVQH khóa XIII, đến nay thị xã Phổ Yên đã đạt trên 73.5 điểm (điểm tối thiểu đạt đô thị loại III là 75/100) với trên 47/59 tiêu chí đã hoàn thành.

Thị xã đang tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành các tiêu chuẩn chưa đạt, đồngthời hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật nhằm củng cố, nâng tổng điểm các tiêu chuẩn đã đạt, phấn đấu đưa thị xã trở thành thành phố trước thời hạn đề ra là năm 2020. Theo đó, kinh tế - chính trị - xã hội tại đây cũng có những chuyển biến tích cực, hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Phổ Yên, Thái Nguyên là thị xã có tốc độ đô thị hóa nhanh và bền vững

Phổ Yên, Thái Nguyên – Thị trường đầu tư đầy sôi động

Nằm ở vị trí cửa ngõ phía nam của tỉnh Thái Nguyên, tiếp giáp với Thủ đô Hà Nội, Thị xã Phổ Yên sở hữu một vị trí liên kết quan trọng trong tiến trình hội nhập và phát triển kinh tế - xã hội của toàn tỉnh Thái Nguyên nói riêng và miền Bắc nói chung. Với vị trí địa lý thuận lợi, hệ thống giao thông đồng bộ bao gồm đường sắt, đường thủy, đường bộ (Đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, đường QL3) là nền tảng vững chắc thúc đẩy quá trình đô thị hóa của thị xã trở nên nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, nhờ được sự quan tâm đầu tư của Nhà nước cùng với cách điều hành, quản lý năng động, khoa học của lãnh đạo các cấp các ngành, thị xã Phổ Yên đã có bước phát triển đột phá về kinh tế xã hội. Cơ sở vật chất hạ tầng ngày một hiện đại; mạng lưới y tế, giáo dục được quan tâm đầu tư theo hướng đạt chuẩn quốc gia và nâng cao chất lượng; đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện, an ninh chính trị được giữ vững.

Theo đó, với chính sách thu hút đầu tư thông thoáng và đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, trong những năm qua Thị xã Phổ Yên đã có sự chuyển biến mạnh mẽ trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển công nghiệp, thương mại dịch vụ và chuyển dịch cơ cấu lao động từ lao động nông nghiệp sang lao động phi nông nghiệp, tỷ lệ hộ nghèo giảm liên tục qua từng năm. Từ một huyện thuần nông, đến nay cơ cấu kinh tế của Phổ Yên đã chuyển dịch theo hướng: Công nghiệp - xây dựng; thương mại - dịch vụ và nông - lâm nghiệp. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư đồng bộ; nhiều công trình, dự án trọng điểm được xây dựng và đưa vào hoạt động bước đầu phát huy hiệu quả. Trên địa bàn thị xã Phổ Yên đã hình thành các KCN tập trung, với quy mô vốn đầu tư lớn.

Samsung Thái Nguyên – điểm kích cầu đầu tư nâng tầm giá trị Phổ Yên

Nhấn để phóng to ảnh

Samsung Thái Nguyên – điểm kích cầu đầu tư nâng tầm giá trị Phổ Yên

Dấu mốc quan trọng đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của thị xã Phổ Yên là trong năm 2013, Phổ Yên đã chào đón dự án của Tập đoàn Samsung tại KCN Yên Bình. Đây là dự án có quy mô lớn nhất tỉnh Thái Nguyên hiện nay với tổng số vốn đầu tư lên đến 3,5 tỷ USD trên diện tích 200ha, khi đi vào hoạt động đã giải quyết công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động tại địa phương và cả những tỉnh thành lân cận, đồng thời góp phần đưa nguồn thu ngân sách của thị xã Phổ Yên tăng lên đột biến. Đây chính là “thỏi nam châm” để Phổ Yên mời gọi đầu tư, là cú hích quan trọng để chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu kinh tế, cải thiện môi trường đầu tư của Phổ Yên bởi việc Tập đoàn Samsung quyết định đầu tư tại đây đã khẳng định đây là môi trường đầu tư đầy tiềm năng, tạo được niềm tin vững chắc cho các nhà đầu tư khi đến với Phổ Yên, Thái Nguyên.

Cuối năm thị trường Bất Động Sản thu hút dòng tiền ngoại tệ

Theo nhận định của các chuyên gia hàng đầu dự báo, tuân thủ quy luật chung, cuối năm thị trường bất động sản sẽ phát triển theo hướng tích cực, giao dịch nhà đất, đặc biệt là phân khúc đất nền sẽ tăng mạnh do lượng kiều hối cuối năm đổ dồn vào bất động sản tăng.

Những tháng gần Tết Nguyên Đán là thời điểm “nóng” nhất của thị trường bất động sản bởi nhu cầu mua nhà thời điểm này sẽ tăng đột biến vì nhiều lý do: có thêm tiền thưởng, tiền từ cổ tức, lợi nhuận từ kinh doanh, vàng, chứng khoán, Bitcoin… do đó, lượng tiền nhàn rỗi cuối năm là rất lớn. Ngoài ra, đây cũng là thời điểm tích lũy của người dân tăng cao, họ thường sử dụng vốn dành vào những việc quan trọng như tạo lập nhà ở. Đa phần khách hàng là người có nhu cầu mua để ở thực hoặc có điều kiện mua để tích trữ, cho thuê. Bên cạnh đó, nhiều ngân hàng đã tích cực giải ngân cho các dự án và kết hợp với chủ đầu tư tung ra nhiều ưu đãi cho người mua nhà, đang góp phần thúc đẩy đưa dòng vốn chảy vào thị trường này.

Bất Động Sản Phổ Yên điểm đến cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước

Đất nền Phổ Yên – kênh đầu tư “vàng” trên thị trường bất động sản cuối năm 2018

Nhấn để phóng to ảnh

Đất nền Phổ Yên – kênh đầu tư “vàng” trên thị trường bất động sản cuối năm 2018

Có thể khẳng định, trong năm nay sức nóng của thị trường nhà đất Phổ Yên, Thái Nguyên sẽ tiếp tục lan tỏa ra nhiều khu vực, nhất là tại các khu vực gần khu công nghiệp, khu vực đông dân cư. Đây là một xu hướng tất yếu, bởi quỹ đất trong trung tâm thành phố có hạn, giá nhà đất cao ngất ngưởng, trong khi đó dân số cơ học tại Phổ Yên, Thái Nguyên lại không ngừng tăng lên mỗi năm thì nhu cầu và sức ép về nhà ở tại đây là rất lớn. Với mức cầu nhiều hơn cung như hiện nay là tín hiệu tích cực cho bất động sản Phổ Yên không ngừng tăng giá đặc biệt ở phân khúc đất nền bởi nguồn cung hạn chế.

Phổ Yên Residence – khu dân cư Vinaconex 3 dự án trọng điểm đưa thị xã Phổ Yên trở thành Thành Phố trước thời hạn, Phổ Yên Residence vị trí trung tâm thị xã Phổ Yên với quy mô 10ha được quy hoạch đồng bộ thành các lô đất nền nhà liền kề, đất nền biệt thự kết hợp với các khu tiện ích cộng đồng hứa hẹn sẽ làm thay đổi bộ mặt thị xã Phổ Yên trở nên sang trọng, hiện đại và đẳng cấp. Đây chắc chắn là dự án sẽ làm bùng nổ thị trường nhà đất Phổ Yên nói riêng và toàn tỉnh Thái Nguyên nói chung. Do đó, việc đầu tư vào dự án đất nền khu dân cư Phổ Yên Residence sẽ là kênh đầu tư an toàn, bền vững và sinh lời cao nhất cho các nhà đầu tư thời điểm cuối năm nay.

dantri.com.vn


Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét