Tăng cường hợp tác giữa tỉnh Thái Nguyên và Vùng Nam Ostrobothnia, Phần Lan

 

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị (điểm cầu tỉnh Thái Nguyên)

Dự hội nghị tại điểm cầu Vùng Nam Ostrobothnia, Phần Lan có ông Pontinen, Chủ tịch Hội đồng Vùng Nam Ostrobothnia.

Tại hội nghị, đại diện Vùng Nam Ostrobothnia đã giới thiệu khái quát về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và những thế mạnh của vùng. Theo đó, Vùng Nam Ostrobothnia cách thủ đô Helsinki, Phần Lan 320 km; có 17 tỉnh, thành, với tổng diện tích gần 14.000 km2, dân số khoảng 200.000 người. Vùng có thế mạnh về chế biến thực phẩm, các ngành công nghệ kim loại, công nghiệp gỗ và xây dựng. Vùng cũng chú trọng đầu tư các dịch vụ đa dạng như chuyển giao công nghệ, thiết kế và công nghệ cao.

Phát biểu tại hội nghị, ông Pontinen, Chủ tịch Hội đồng Vùng Nam Ostrobothnia tin tưởng, tỉnh Thái Nguyên và Vùng Nam Ostrobothnia có thể thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực là thế mạnh của hai bên, đồng thời hy vọng được đón các đoàn của tỉnh Thái Nguyên sang thăm và làm việc tại Vùng Nam Ostrobothnia trong thời gian tới để tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên, trong đó nhấn mạnh Thái Nguyên là điểm sáng về thu hút đầu tư do có vị trí địa lý thuận lợi; môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch; nguồn nhân lực dồi dào... Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn sau hội nghị này, tỉnh Thái Nguyên và Vùng Nam Ostrobothnia sẽ có nhiều chương trình hợp tác trên những lĩnh vực mà hai bên có lợi thế như: Giáo dục - đào tạo, lao động, chế biến nông sản, công nghiệp gỗ và các ngành công nghệ kim loại. Đồng thời, mong muốn hai địa phương sẽ thường xuyên trao đổi để tăng cường mở rộng hợp tác, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Ngoại vụ là đầu mối tổng hợp khả năng, nhu cầu hợp tác của các sở, ngành, đơn vị trong tỉnh, đồng thời kết nối với các đối tác của Vùng Nam Ostrobothnia để đề xuất xây dựng các chương trình, dự án hợp tác phù hợp.

Kim Oanh
thainguyen.gov.vn
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét